Luật Thiên Phúc

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh gia đình

 1. - Cập nhật:
 2. 1,083

Hộ kinh doanh cá nhân có thể hiện nay rất phù hợp với các cá nhân có quy định sản xuất, kinh doanh vừa và nhỏ, không muốn nhiều thủ tục phức tạp trong quá trình hoạt động, chọn mở hộ kinh doanh cá nhân có thể rất phù hợp hợp bởi quy trình thành lập. hoạt động và các dịch vụ đối với cơ quan nhà nước cũng đơn giản hơn nhiều so với công ty.

Tuy đơn giản trong thủ tục mở mới hộ kinh doanh nhưng cũng cần phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật để tránh những sai sót trong quá trình thiết lập và hoạt động, nhằm mục đích phản hồi và hiểu rõ những công việc đó Luật Thiên Phúc xin giới thiệu đến quý khách hàng những quy định của pháp luật khi mở mới hộ kinh doanh và những công việc cần phải thực hiện trong quá trình hoạt động như sau:

luat-thien-phuc-vn-thủ tục mở hộ kinh doanh cá thể mới nhất 2022

 1. Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Hộ kinh doanh làm một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ gia đình. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký kinh doanh, thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, mọi người đều được thành viên hộ gia đình quyền làm đại diện cho kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

 1. Những ai có quyền mở hộ kinh doanh cá thể?

Những cá nhân, thành viên hộ gia đình là những công dân của nước Việt Nam có đầy đủ năng lực điều hành theo quy định của Bộ luật Dân sự thì có quyền thành lập mới hộ kinh doanh cá thể, loại trừ một số trường hợp cụ thể như sau:

Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực của dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ vi;

Người đang truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý tại cơ sở cai nghiện, bắt cơ sở giáo dục hoặc bị cấm thi hành. đảm bảo nhiệm vụ, cấm vận hành nghề hoặc làm việc nhất định;

Và các trường khác theo quy định của các chuyên ngành luật.

 • Các lưu trữ cho các cá nhân khi thành lập mới hộ gia đình kinh doanh cá thể:

Cá nhân, thành viên hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh cá thể trong phạm vi toàn quốc và được cấp quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.

Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký kinh doanh cá nhân có thể không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường được xếp hạng nhất của các thành viên hợp danh. render.

 1. Thực hiện thủ tục đăng ký mở hộ kinh doanh

Khi thực hiện thủ tục mở hộ kinh doanh cá thể cần chuẩn bị một số cơ bản yêu cầu như sau:

Tên được đặt cho hộ kinh doanh

Theo quy định tại Nghị định 01/2021 / NĐ-CP, thì trang tên cho hộ kinh doanh khi mở mới phải trả lời theo thứ tự sau:

 • Có cụm từ “Hộ kinh doanh”;
 • Tên riêng của hộ kinh doanh.
 • Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.
 • Không thể sử dụng từ ngữ, truyền thông ký hiệu, lịch sử, văn hóa, đạo đức và phong cách mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.
 • Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh.
 • Và đặc biệt tên của hộ kinh doanh không được trùng với cá hộ kinh doanh có thể đã đăng ký trước đó trên phạm vi cấp Quận / Huyện.

Hoạt động ngành nghề của hộ kinh doanh

 • Hộ kinh doanh được lựa chọn những ngành nghề mà mình dự kiến ​​sẽ hoạt động để đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận / Huyện, đối với những ngành nghề dự kiến ​​phải đăng ký. .
 • Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, hộ kinh doanh cá thể cần phải bảo đảm trả lời các điều kiện đó trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các cơ quan có thẩm quyền sẽ quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà hộ kinh doanh cá có thể thực hiện đăng ký kinh doanh đối với cơ quan nhà nước.

Đăng ký mới địa điểm hộ kinh doanh cá thể

 • Khi thực hiện open hộ kinh doanh cần phải xác định được địa chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 • Địa điểm mở hộ kinh doanh không thuộc các trường hợp pháp luật được đặt, để hiểu rõ hơn về các trường hợp địa điểm không được mở hộ kinh doanh có thể liên hệ Luật Thiên Phúc để được tư vẫn rõ hơn.
 • Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các điểm kinh doanh còn lại.
 1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở hộ kinh doanh cá thể

Sau khi xác định được các vấn đề như: địa điểm, ngành nghề, tên hộ kinh doanh… thì cần phải chuẩn bị thành phần của các loại hồ sơ để đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận / Huyện bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 2. Giấy đăng ký khai thuế;
 3. Các loại giấy tờ của cá nhân của chủ hộ kinh doanh;
 4. Bản sao biên soạn họp thành viên hộ gia đình về công việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký kinh doanh;
 5. Văn bản quyền (nếu có).

Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, thì tiến hành nộp đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận / Huyện theo các cách thức sau:
 • Nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh cấp Quận / Huyện.
 • Nộp chính dịch vụ thông qua.
 • Nộp điện tử qua mạng (phổ biến nhất hiện nay)
 • Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký mở hộ kinh doanh cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận / Huyện tiến hành biên soạn và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời gian 03 ngày làm việc nếu hợp lệ hồ sơ.
 • Nếu không hợp lệ hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ và nêu rõ lý do và bổ sung sửa đổi yêu cầu.
 1. Những việc cần làm sau khi nhận được giấy phép kinh doanh cá thể:

 • Sau khi nhận được giấy phép hộ kinh doanh cá thể, thì công việc đầu tiên cần phải thực hiện là khai báo với thuế quản lý cơ sở.
 • Thực hiện gắn biển hiệu của hộ kinh doanh tại nơi đã đăng ký với cơ quan nhà nước.
 • Cuối cùng là sản xuất bảo đảm, kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật để tránh phát sinh rủi ro do phạm vi.

Luật Thiên Phúc đã giới thiệu đến khách hàng toàn bộ những thủ tục, quy định và các ý kiến ​​khi thực hiện việc mở mới hộ kinh doanh cá thể. If khách hàng còn câu hỏi có thể liên hệ trực tiếp với công ty Luật Thiên Phúc thông qua:

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

 • thành lập hộ kinh doanh cần những gì
 • thành lập hộ kinh doanh cá thể ở đâu
 • thành lập hộ kinh doanh online
 • thành lập hộ kinh doanh hay doanh nghiệp có lợi hơn
 • thành lập hộ kinh doanh gia đình
 • thành lập hộ kinh doanh cá nhân
 • nên thành lập hộ kinh doanh hay công ty

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề