Luật Thiên Phúc

Phân biệt chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện

  1. - Cập nhật:
  2. 1,044

Chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện là các đơn vị phụ thuộc trực thuộc công ty, mỗi loại hình đơn vị phụ thuộc điều có các chức năng khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt các loại hình đơn vị phụ thuộc? Luật Thiên Phúc xin được đưa ra các quy định nhằm phân biệt các đơn vị phụ thuộc như sau:
luat-thien-phuc-vn-Phân biệt chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện

1. Phân biệt bằng các khái niệm

Khái niệm chi nhánh:

  • Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của công ty mẹ.

Khái niệm địa điểm kinh doanh:

  • Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp.

Khái niệm văn phòng đại diện:

  • Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh của doanh nghiệp.

Phân biệt bằng các chức năng

Đặc điểmChi nhánhVăn phòng đại diệnĐịa điểm kinh doanh
Tính chấtĐơn vị trực thuộc doanh nghiệpĐơn vị trực thuộc doanh nghiệpĐơn vị trực thuộc doanh nghiệp  hoặc chi nhánh
Nhiệm vụThực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệpĐại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đóNơi tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể
Hoạch toánHoạch toán độc lập hoặc hoạch toán phụ thuộcKhôngHoạch toán độc lập hoặc hoạch toán phụ thuộc
Thuế phải nộpThuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăngThuế môn bài, thuế thu nhập cá nhânThuế môn bài, thuế giá trị gia tăng
Con dấuCó con dấu riêngCó con dấu riêngCó con dấu riêng
Các loại thuế phải nộpThuế môn bài

Thuế GTGT

Thuế TNDN

Thuế TNCN

Thuế môn bàiThuế môn bài
Giấy phép hoạt độngCó giấy chứng nhận hoạt động riêngCó giấy chứng nhận hoạt động riêngCó giấy chứng nhận hoạt động riêng
Ngành nghề kinh doanhĐăng ký được tất cả các ngành nghề của công ty đăng kýChỉ được đăng ký ngành nghề giao dịch và tiêp thịChỉ được đăng ký một số ngành nghề công ty nhất định

Như vậy từ những phân tích trên Luật Thiên Phúc đã làm rõ được cách phân biệt chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện của công ty. Qúy khách hàng có thể tham khảo và thực hiện.

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Về tác giả

  1. Vũ Nguyễn

    LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề