Luật Thiên Phúc

Nội dung của giấy phép kinh doanh

 1. - Cập nhật:
 2. 1,113

Doanh nghiệp khi đăng ký mới được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhưng đại đa số lại không biết hết những nội dung được hiển thị trên giấy phép kinh doanh là gì. Để có thể nắm được những nội dung hiển thị trên giấy phép kinh doanh là gì Luật Thiên Phúc sẽ giúp quý khách hàng làm rõ những nội dung đó như sau:

luat-thien-phuc-vn-Nội dung của giấy phép kinh doanh

1. Giấy phép kinh doanh là gì?

 • Giấy phép kinh doanh là một loại văn bản được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cá nhân, tổ chức về việc đủ điều kiện hoạt động những ngành nghề kinh doanh nhất định. Cũng là cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý các hoạt động của các cá nhân, tổ chức và dùng làm căn cứ để đảm bảo các nghĩa vụ về thuế và các nghĩa vụ khác của các cá nhân, tổ chức đối với cơ quan nhà nước.

2. Giấy phép kinh doanh được cấp khi nào?

Giấy phép kinh doanh được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp khi:

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;
 • Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định;
 • Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ;
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

3. Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu?

 • Hiện tại thì không có quy định về thời hạn giấy phép kinh doanh, tuy nhiên trong lúc đăng ký xin cấp giấy phép kinh doanh thì trong Điều lệ công ty bắt buộc phải ghi thời hạn của giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp có thể kê khai thời hạn của giấy phép kinh doanh theo mong muốn.
 • Đối với một số ngành nghề có điều kiện thì thời hạn của giấy phép đủ điều kiện hoạt động ngành nghề có điều kiện phụ thuộc vào luật chuyên nghành quy định.

Ví dụ: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thời hạn là 03 năm

4. Những thông tin hiển thị trên giấy phép kinh doanh

Theo quy định tại Điều 28 Luật Doanh nghiệp 2020 thì nội dung của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm những nội dung sau:

 • Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;
 • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân.

5. Những điều cần biết về mã số doanh nghiệp

 • Mã số doanh nghiệp là dãy số được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác.
 • Mã số doanh nghiệp được dùng để thực hiện nghĩa vụ về thuế, thủ tục hành chính và quyền, nghĩa vụ khác.

Như vậy từ những chia sẻ trên Luật Thiên Phúc đã giúp khách hàng nắm được những thông tin được hiển thị trên giấy phép kinh doanh và những quy định về cấp giấy phép kinh doanh.

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

 

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề