Luật Thiên Phúc

Thủ tục hướng dẫn thay đổi người đại diên pháp luật của công ty

 1. - Cập nhật:
 2. 1,052

Khi doanh nghiệp thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty dẫn đến phải thay đổi giấy phép kinh doanh, vì vậy doanh nghiệp cần phải thực hiện các thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật với cơ quan nhà nước. Luật Thiên Phúc sẽ giới thiệu đến quý khách hàng chi tiết thủ tục cần thực hiện như sau:

luat-thien-phuc-vn-Thủ tục hướng dẫn thay đổi người đại diên pháp luật của công ty

1. Chuẩn bị hồ sơ thực hiện thay đổi người đại diện pháp luật

 • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;
 • Bản sao các loại giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo pháp luật mới;

Kèm theo một trong những hồ sơ sau:

 • Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
 • Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;
 • Nghị quyết và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty;
 • Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty.
 • Giấy ủy quyền và giấy tờ pháp lý cá nhân của người được ủy quyền nếu ủy quyền cho người khác thực hiện hồ sơ thay đổi.

2. Nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ nêu trên doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh thông qua các cách sau:

 • Nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh;
 • Nộp thông qua dịch vụ bưu chính đến cơ quan đăng ký kinh doanh
 • Nộp tại hồ sơ đăng ký công ty thông qua mạng điện tử (phổ biến nhất hiện nay)

Sau 03 ngày khi nhận được hồ sơ hợp lệ cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

3. Những lưu ý khi thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật.

 • Đối với người đại diện theo pháp luật mới phải không thuộc các trường hợp cấm đảm nhận chức vụ theo quy định.
 • Khi thực hiện thay đổi người đại diện theo pháp luật thực hiện thay đổi thông tin chủ tài khoảng ngân hàng, thông báo đến cơ quan có quản lý và đối tác về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.
 • Đối với những giấy phép con đi kèm của doanh nghiệp thì sau khi thực hiện việc thay đổi người đại diện theo pháp luật cũng cần phải thực hiện thay đổi thông tin của người đứng tên trên những giấy phép con này.

Như vậy Luật Thiên Phúc đã giới thiệu chi tiết đến quý khách hàng thủ tục thực hiện việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Nếu trong quá trình thực hiện thủ tục có gặp vướng mắc quý doanh nghiệp có thể liên hệ công ty Luật Thiên Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề