Luật Thiên Phúc

Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

 1. - Cập nhật:
 2. 1,064

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là giấy tờ bắt buộc đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh hiện nay. Đối với những cơ sở muốn xin được cấp giấy an toàn thực phẩm cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản theo quy định. Vậy những điều kiện đó là gì? Luật Thiên Phúc xin được giới thiệu qua những điều kiện cần đáp ứng khi xin giấy chứng nhận cơ sở an toàn thực phẩm như sau:

luat-thien-phuc-vn-Điều kiện xin giấy an toàn thực phẩm

1. Điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị

 • Cơ sở vật chất trang thiết bị trong hoạt động sản xuất kinh doanh rất quan trọng, chính vì vậy trước khi thực hiện thủ tục xin giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở cần phải đảm bảo đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất.
 • Tùy thuộc vào cơ sở hoạt động kinh doanh hay sản xuất mà yêu cầu về điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị khác nhau, tuy nhiên cho dù là sản xuất hay kinh doanh thì cũng cần phải đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị phụ vụ cho hoạt động đó.

Ví dụ:

Đối với những cơ sở sản xuất thì cần phải có máy móc phụ vụ sản xuất, phòng chứa nguyên liệu, kho bảo quản…

Còn đối với cơ sở kinh doanh thì cần trang thiết bị phục vụ cho kinh doanh, nguồn nước, dụng cụ bảo quản thực phẩm…

2. Điều kiện về hồ sơ nguồn gốc thực phẩm sử dụng trong kinh doanh, sản xuất

 • Đối với những thực phẩm được sử dụng trong quá trình kinh doanh, sản xuất cần phải đảm bảo có đầy đủ chứng từ chứng minh thực phẩm đó an toàn, nếu sử dụng những thực phẩm không có chứng từ chứng minh thực phẩm an tòan thì cần phải có đảm bảo cam kết thực phẩm đó an toàn từ những cá nhân tổ chức cung cấp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Việc chứng minh nguồn gốc thực phẩm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh rất quan trọng., bởi vì đối với những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng khi xảy ra rủi ro thì việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm đã sử dụng cũng đơn giản hơn rất nhiều.

3. Điều kiện về hồ sơ khám sức khỏe của chủ cơ sở và những người trực tiếp kinh doanh sản xuất.

 • Giấy khám sức khỏe rất quan trọng trong khi xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, những người nào trực tiếp kinh doanh, sản xuất và chủ cơ sở cần phải thực hiện khám sức khỏe nhằm đảm bảo đầy đủ sức khỏe làm việc và không mắc những bệnh truyền nhiễm trong quá trình kinh doanh sản xuất.
 • Việc khám sức khỏe cần phải được thực hiện theo quy định tại Thông tư 14/2013/TT-BYT, việc khám theo thông tư nhằm đảm bảo chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh, sản xuất có sức khỏe tốt nhất.

4. Một số điều kiện khác

Ngoài những yêu cầu về điều kiện như trên, việc xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cần phải đáp ứng một số yêu cầu như:

 • Đối với những cơ sở sản xuất thì cần có thêm phòng thay đồ cho nhân viên, quy trình sản xuất, quy trình vệ sinh nhà xưởng sản xuất, sổ ghi chép…
 • Ngoài ra diện tích sản xuất,kinh doanh cũng không được quá nhỏ, phải đủ để đáp ứng được những điều kiện cơ bản của quá trình sản xuất, kinh doanh.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh không được quá cũ kỹ, sơ sài gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
 • Phải đáp ứng được các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy trong sản xuất, kinh doanh.
 • Phải có những dụng cụ đuổi côn trùng, các loài động vật gây hại như: Chuột, gián…

Như vậy, từ những chia sẻ trên Luật Thiên Phúc đã giới thiệu đến quý khách hàng những điều kiện để có thể xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Qúy khách hàng có thể tham khảo và thực hiện.

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề