Luật Thiên Phúc

Thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh

 1. - Cập nhật:
 2. 1,069

Giấy phép kinh doanh của doanh  nghiệp được cấp khi doanh nghiệp đăng ký hoạt động, tuy nhiên trong quá trình hoạt hoạt động sản xuất  kinh doanh doanh nghiệp có thể vì lý do không muốn nào đó dẫn đến phải xin cấp lại giấy phép kinh doanh. Vậy thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh thực hiện như thế nào? Luật Thiên Phúc xin được giới thiệu đến quý khách hàng trình tự thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh như sau:

luat-thien-phuc-vn-Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép kinh

1. Các trường hợp xin cấp lại giấy phép kinh doanh

 • Giấy phép kinh doanh bị mất, bị hư hỏng không thể sử dụng được nữa;
 • Doanh nghiệp có thay đổi nội dung đăng ký trên giấy phép kinh doanh;

2. Thủ tục cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh

Ở phần này Luật Thiên Phúc xin được giới thiệu đến khách hàng thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh do bị mất hoặc hư hỏng.

Chuẩn bị hồ sơ:

Doanh nghiệp sau khi bị mất hoặc hư hỏng giấy phép kinh doanh thì cần chuẩn bị hồ sơ sau:

 • Giấy đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh  (Theo mẫu tại  Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT Phụ lục II-18);
 • Giấy ủy quyền và bản sao chứng thực của người được ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh.

3. Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh thông qua các cách sau:

 • Nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh;
 • Nộp thông qua dịch vụ bưu chính;
 • Nộp qua mạng điện tử trên cổng thông tin quốc gia (Phổ biến nhất hiện nay)

4. Thời gian thực hiện

 • Sau khi thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp phòng đăng ký kinh doanh tiến hành cấp lại giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp.

Như vậy từ những chia sẻ trên Luật Thiên Phúc đã giới thiệu đến quý khách hàng trình tự thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh do bị mất hoặc hư hỏng. Khách hàng có thể tham khảo và thực hiện.

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Giấy phép kinh doanh được cấp lại có giống với giấy phép trước đó không?

 • Trả lời: Gấy phép kinh doanh được cấp lại hoàn toàn giống mã số thuế với giấy phép đã được cấp trước đó và ghi rõ số lần được cấp lại.

Có thể nhờ người khách thực hiện thủ tục xin cấp lại không?

 • Trả lời: Hoàn toàn có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh. Thủ tục ủy quyền chỉ cần giấy ủy quyền có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty và bản sao giấy tờ pháp lý của người được ủy quyền.

Thời gian thực hiện thủ tục bao lâu?

 • Trả lời: Thời gian thực hiện là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề