Luật Thiên Phúc

Thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh của công ty

 1. - Cập nhật:
 2. 1,094

Địa điểm kinh doanh làm đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, trong quá trình hoạt động doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của địa điểm kinh doanh nếu địa điểm kinh doanh đó hoạt động không hiệu quả. Vậy thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh thực hiện thế nào? Có khó không? Luật Thiên Phúc sẽ giúp khách hàng nắm rõ quy trình thực hiện giải thể địa điểm kinh doanh của công ty như sau:

luat-thien-phuc-vn-Hướng dẫn thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh của công ty

1. Khi nào cần giải thể địa điểm kinh doanh công ty?

 • Doanh nghiệp tiến hành giải thể địa điểm kinh doanh của mình khi địa điểm kinh doanh hoạt động không hiệu quả;
 • Địa điểm kinh doanh không còn phù hợp với mục tiêu chính sách của công ty đưa ra;

2. Giải thể địa điểm kinh doanh thực hiện như thế nào?

2.1 Nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh:

Sau khi doanh nghiệp thông qua quyết định giải thể địa điểm kinh doanh của công ty, doanh nghiêp tiến hành gửi hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo về việc chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh, thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh;
 • Giấy ủy quyền và giấy tờ pháp lý của người được ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện thay thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh.

2.2 Trình tự nộp hồ sơ:

Sau khi doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ như trên thì tiến hành nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh thông qua các cách sau:

 • Nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh;
 • Nộp thông qua dịch vụ bưu chính;
 • Nộp thông qua mạng điện tử cổng thông tin quốc gia (sử dụng nhiều nhất hiện nay).

2.3 Thời gian thực hiện:

 • Sau thời gian từ 03-05 ngày sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành ra thông báo chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh.

2.4 Lưu ý khi thực hiện chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh khác Tỉnh/Thành phố với trụ sở chính công ty

 • Nếu địa điểm kinh doanh được đặt ở địa chỉ khách Tỉnh/Thành phố nơi doanh  nghiệp đặt trụ sở chính thì khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh cần phải nộp hồ sơ trực tiếp đến cơ quan thuế quản lý địa điểm kinh doanh để đóng mã số thuế của địa điểm kinh doanh và hoàn thành các nghĩa vụ về thuế.
 • Khi doanh nghiệp thực hiện giải thể địa điểm kinh doanh cần phải ra thông báo đến khách hàng, người lao động và các cơ quan có liên quan.

Từ những chia sẻ trên có thể thấy thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh khá đơn giản, không cần nhiều thủ tục hành chính.

Như vậy Luật Thiên Phúc đã giới thiệu đến khách hàng quy trình để có thể thự hiện giải thể địa điểm kinh doanh một cách cụ thể nhất. Khách hàng có thể tham khảo và thực hiện.

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề