Luật Thiên Phúc

Thay đổi trụ sở chính công ty cùng quận, huyện

 1. - Cập nhật:
 2. 1,052

Trụ sở công ty hoàn toàn có thể thay đổi sang vị trí khác nếu doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi, quy định pháp luật cũng đã đơn giản hóa rất nhiều các thủ tục giúp doanh nghiệp có thể thực hiện chuyển đổi trụ sở chính đến nơi khác.

Trong phần này Luật Thiên Phúc xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp trình tự, thủ tục để thực hiện việc thay đổi trụ sở của công ty trong cùng một Quận, Huyện như sau:

luat-thien-phuc-vn-Thay đổi trụ sở chính công ty cùng Quận, Huyện

1. Khi nào cần thay đổi trụ sở công ty?

Doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi trụ sở chính khi thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Khi nhân lực công ty phát triển lớn mạnh và trụ sở cũ không còn đủ diện tích để hoạt động;
 • Khi vị trí hiện tại doanh nghiệp đang hoạt động không hợp phong thủy khiến công ty chậm phát triển;
 • Địa điểm hiện tại đang hoạt động hết thời hạn thuê hoặc bị đơn phương chấm dứt hợp đồng (trường hợp thuê địa điểm).
 • Và còn rất nhiều trường hợp khác nữa dẫn đến doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện chuyển đổi trụ sở sang một nơi khác.

2. Thay đổi trụ sở công ty cần chuẩn bị những gì?

2.1 Thứ nhất:

Việc thay đổi trụ sở công ty thì điều cơ bản nhất cần phải thực hiện là lựa chọn địa điểm mới dự kiến sẽ đặt trụ sở sau khi thay thực hiện thủ tục chuyển địa chỉ công ty.

Do thay đổi trụ sở công ty trong cùng một Quận, Huyện sẽ không làm thay đổi cơ quan thuế quản lý, vì vậy doanh nghiệp không cần thực hiện các thủ tục kê khai bên thuế khi thực hiện thay đổi trụ sở công ty.

2.2: Thứ hai: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thực hiện thay đổi trụ sở

Cần chuẩn bị đầy đủ những thành phần hồ sơ như sau:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
 • Giấy ủy quyền nếu trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục thay đổi.

Và tiến hành nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh thông qua các cách sau:

 • Nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh
 • Nộp thông qua dịch vụ bưu chính viễn thông
 • Nộp thông qua mạng điện tử cổng thông tin quốc gia.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung.

3. Những điều cần làm sau khi đã thay đổi trụ sở công ty

 • Làm lại biển hiệu và treo tại trụ sở mới.
 • Chuẩn bị cơ sở vật chất để đảm bảo hoạt động kinh doanh tốt nhất.
 • Thực hiện hoạt động kinh doanh đảm bảo theo các quy định pháp luật

Như vậy từ những chia sẻ trên Luật Thiên Phúc đã giới thiệu đến quý doanh nghiệp những quy định, thủ tục và những điều cần lưu ý khi thực hiện chuyển đổi trụ sở công ty trong cùng một Quận, Huyện. Nếu trong quá trình thực hiện còn gặp vướng mắc doanh nghiệp có thể liên hệ công ty Luật Thiên Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề