Luật Thiên Phúc

Thủ tục hiệu đính thông tin giấy phép kinh doanh

 1. - Cập nhật:
 2. 1,071

Trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh thì việc sai sót là điều không thể tránh khỏi được. Khi phát hiện kịp thời những sai sót doanh nghiệp tiến hành thực hiện thủ tục hiệu đính thông tin trên giấy phép kinh doanh để có thể chỉnh sửa kịp thời. Vậy thủ tục hiệu đính được thực hiện như thế nào? Luật Thiên Phúc sẽ giúp khách hàng giải quyết thông qua những chia sẻ sau:

luat-thien-phuc-vn-Hướng dẫn thủ tục hiệu đính thông tin giấy phép kinh doanh

1. Hiệu đính thông tin đăng ký doanh nghiệp là gì?

 • Hiệu đính là việc chỉnh sửa kịp thời những sai sót về lỗi chính tả, ngữ pháp, nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, sau khi đã hoàn thành xong thủ tục đăng ký ký doanh của doanh nghiệp.

2. Khi nào cần phải thực hiện hiệu đính thông tin trên giấy phép kinh doanh?

Theo quy định tại Điều 39 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định các trường hợp hiệu đính bao gồm:

 • Trường hợp doanh nghiệp phát hiện nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chưa chính xác so với nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;
 • Trường hợp Phòng Đăng ký kinh doanh phát hiện nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chưa chính xác so với nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;
 • Trường hợp doanh nghiệp phát hiện nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp bị thiếu hoặc chưa chính xác so với bản giấy của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Trường hợp Phòng Đăng ký kinh doanh phát hiện nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không có hoặc không chính xác so với bản giấy của Giấy chứng nhận do quá trình chuyển đổi dữ liệu vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Thủ tục thực hiện hiệu đính

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Giấy đề nghị hiệu đính thông tin;
 • Giấy ủy quyền và bản sao chứng thực của người được ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục hiệu đính.

3.1 Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ hiệu đính thì doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh thông qua các cách sau:

 • Nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh;
 • Nộp thông qua dịch vụ bưu chính;
 • Nộp qua mạng điện tử trên cổng thông tin quốc gia (Phổ biến nhất hiện nay)

3.2 Thời gian thực hiện

 • Sau khi thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp.

Như vậy thông qua những thông tin trên Luật Thiên Phúc đã giới thiệu đến quý khách hàng thủ tục hiệu đính thông tin một cách chi tiết nhất. Khác hàng có thể tham khảo và thực hiện.

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề