Luật Thiên Phúc

Xin cấp giấy vệ sinh thực phẩm cho quán ăn

  1. - Cập nhật:
  2. 1,070

Quán ăn kinh doanh dịch vụ ăn uống là một trong những ngành nghề yêu cầu điều kiện khi kinh doanh là phải có giấy an toàn thực phẩm. Vì vậy khách hàng kinh doanh quán ăn cần phải thực hiện thủ tục xin giấy an toàn thực phẩm để đảm bảo kinh doanh đúng quy định. Luật Thiên Phúc xin được giới thiệu đến khách hàng thủ tục xin giấy vệ sinh thực phẩm cho quán ăn như sau:

luat-thien-phuc-vn-Hướng dẫn xin giấy vệ sinh thực phẩm cho quán ăn

1. Vì sao quán ăn cần phải có giấy vệ sinh thực phẩm?

  • Theo quy định thì kinh doanh dịch vụ ăn uống khi thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh thì cơ sở bắt buộc phải thực hiện theo cac điều kiện đi kèm đó là giấy an toàn thực phẩm.
  • Quán ăn thuộc dịch vụ ăn uống chính vì vậy đối với những cơ sở bán quán ăn  thì bắt buộc phải có giấy an toàn thực phẩm nhằm giúp đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm, tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

2. Thủ tục xin giấy an toàn thực phẩm cho quán ăn

Đối với quán ăn khi thực hiện xin giấy vệ sinh thực phẩm cần phải chuẩn bị những điều kiện sau:

2.1 Điều kiện về cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của quán ăn cần phải đảm bảo đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho hoạt động nấu ăn như:

  • Phải có khu vực bếp nấu riêng biệt, có bàn phân chia thực phẩm, có tủ đựng thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến, kệ để dụng cụ…
  • Đối với yêu cầu về khu vực nấu nướng phải sạch sẽ, có cống rãnh thoát nước đảm bảo vệ sinh tránh côn trùng, vi khẩn xâm nhập.

2.2 Điều kiện về con người

  • Đối với những người trực tiếp chế biến thực phẩm và nhân viên phục vụ quán ăn cần phải đảm bảo các điều kiện về sức khỏe trong khi làm việc, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Để chứng minh sức khỏe thì chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, nhân viên phục vụ phải được khám sức khỏe và được xác nhận từ cơ sở y tế có thẩm quyền.
  • Hiện nay theo quy định thì việc khám sức khỏe để xin giấy an toàn thực phẩm được thực hiện theo Thông tư 14/2013/TT-BYT. Cơ sở có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư hoặc liên hệ Luật Thiên Phúc để được hỗ trợ.

2.3 Điều kiện về hồ sơ nguồn gốc thực phẩm

  • Đối với những thực phẩm sử dụng trong chế biến cần phải có hồ sơ nguồn gốc rõ ràng.

Ví dụ như:

  • Thịt, thủy hải sản phục vụ chế biến cần phải được lấy từ những nơi tin cậy, có hóa đơn chứng từ rõ ràng.
  • Gia vi sử dụng trong chế biến cũng cần phải chứng minh nguồn gốc rõ ràng, có hóa đơn chứng từ.

3. Chuẩn bị hồ sơ xin giấy vệ sinh thực phẩm cho quán ăn

Sau khi đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết thì cơ sở cần chuẩn bị hồ sơ nộp đến cơ quan có thẩm quyền đề nghị xin giấy an toàn thực phẩm, thành phần hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị xin cấp Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu);
  • Bảng thuyết minh cơ sở vật chất của cơ sở;
  • Danh sách người sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được tập huấn kiến thức ATVSTP.
  • Giấy khám sức khỏe (thực hiện theo Thông tư 14/2013/TT-BYT);
  • Bảng sao giấy đăng ký kinh doanh.

4. Nộp hồ sơ và thẩm định cơ sở

  • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cơ sở tiến hành nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền xin cấp giấy an toàn thực phẩm.
  • Sau khi nhận được bộ hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền tiến hành phân công đoàn thẩm định xuống kiểm tra thực tế cơ sở, nội dung kiểm tra bao gồm: Kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, nguồn gốc thực phẩm trong sử dụng.
  • Kết thúc thẩm định kiểm tra thực tế cơ sở đoàn thẩm định có thể ra quyết định cấp hay không cấp giấy vệ sinh thực phẩm cho cơ sở:
  • Nếu cơ sở đáp ứng các điều kiện khi đoàn thẩm định kiểm tra thưc tế thì cơ sở được cấp giấy an toàn thực phẩm.
  • Nếu cơ sở không đáp ứng các điều kiện khi đoàn thẩm định kiểm tra thưc tế thì đoàn thẩm định ra quyết định không cấp và hướng dẫn cơ sở những điều kiện cần chuẩn bị, bổ sung.

5. Thời hạn cấp giấy an toàn thực phẩm

  • Sau khi có kết quả thẩm định đạt từ đoàn thẩm định thực tế cơ sở thì sau 7-10 ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

6. Thời hạn của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  • Thời hạn tối đã của chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 03 năm, hết thời hạn cơ sở tiến hành xin cấp lại giấy an toàn thực phẩm.

Từ những chia sẻ trên Luật Thiên Phúc đã giới thiệu đến với khách hàng quy trình thực hiện xin giấy an toàn thực phẩm chi tiết nhất. Khách hàng có thể tham khảo và thực hiện.

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Phí xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

  • Hiên tại phí xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm Luật Thiên Phúc cung cấp chỉ từ 8.000.000 đồng
  • Phí trên đã bao gồm phí nhà nước, các loại phí khác.

Xin giấy vệ sinh thực phẩm cho quán ăn có dễ không?

  • Khách hàng khi được Luật Thiên Phúc hỗ trợ sẽ được hướng dẫn cụ thể hồ sơ, quy trình và đảm bảo tỉ lệ cấp giấy vệ sinh thực phẩm cao nhất.

Sau khi cấp giấy thì cần làm gì?

  • Hiện tại khi khách hàng sử dụng dịch vụ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Luật Thiên Phúc sau khi được cấp giấy an toàn thực phẩm thì Luật Thiên Phúc vẫn có thể hỗ trợ khách hàng giải đáp, tư vấn các vấn đề sau khi được cấp giấy VSTP nhằm bảo đảm khách hàng kinh doanh đúng quy định.

 

 

 

Về tác giả

  1. Vũ Nguyễn

    LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề