Luật Thiên Phúc

Những thủ tục cần làm sau khi mở công ty

 1. - Cập nhật:
 2. 1,055

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp sau khi đã hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cần phải thực hiện những thủ tục gì tiếp theo? Sau đây Luật Thiên Phúc xin chỉ ra những việc cần phải làm sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như sau:

luat-thien-phuc-vn-Những thủ tục cần làm sau khi mở công ty

1. Thực hiện thủ tục khắc dấu và treo biển hiệu tại trụ sở chính

 • Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc dấu tròn cho công ty. Hiện nay theo quy định thì doanh nghiệp có thể tự do quyết định số lượng con dấu, hình thức con dấu và chọn đơn vị làm dấu.
 • Treo biển hiệu công ty tại trụ sở chính sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng rất quan trọng để xác định rằng doanh nghiệp có đang hoạt động tại trụ sở và để cơ quan thuế kiểm tra nếu có.

2. Mua token (chữ ký số)

 • Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp tiến hành mua chữ ký số. Theo quy định thì hiện nay tất cả các hoạt động nộp tờ khai thuế, xuất hóa đơn điều thực hiện online và cần phải có chữ ký số để thực hiện những thủ tục đó.

3. Mua và thông báo phát hành hóa đơn điện tử

 • Hiện nay theo quy định thì tất cả các doanh nghiệp điều phải thực hiện hóa đơn điện tử, chính vì vậy sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cần phải mua hóa đơn điện tử và thực hiện thủ tục thông báo phát hành hóa đơn đối với cơ quan thuế.

4. Thực hiện nộp tờ khai thuế

 • Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần phải thực hiện nộp những tờ khai thuế sau:
 • Tờ khai lệ phí môn bài: Hiện nay đối với những doanh nghiệp thành lập mới thì được miễn thuế môn bài nhưng vẫn phải thực hiện nộp tờ khai lệ phí môn bài sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Thuế môn bài được tính như sau:
Đối tượngVốn điều lệ hoặc vốn đầu tưMức thu
Tổ chức10 tỷ đồng3.000.000 VNĐ
Tổ chức10 tỷ đồng trở xuống2.000.000 VNĐ
Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác1.000.000 VNĐ

5. Thực hiện mở tài khoản ngân hàng

 • Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp tiến hành thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty và thông báo số tài khoản đến với cơ quan thuế.

6. Thực hiện thủ tục xin các loại giấy phép khác đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

 • Theo quy định thì đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cần phải thực hiện thủ tục xin các loại giấy phép đi kèm những ngành nghề có điều kiện thì doanh nghiệp mới có thể hoạt động.

Ví dụ:

Đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ thì sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần phải thực hiện các thủ tục tiếp theo để xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự thì mới có thể hoạt động được.

7. Đảm bảo thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng quy định và đúng ngành nghề đã đăng ký.

 • Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần phải đảm bảo thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng quy định pháp luật và đúng phạm vi, nghành nghề đã đăng ký để tránh bị xử phạt.

Như vậy Luật Thiên Phúc đã giúp quý khách hàng nắm rõ các quy định cần phải thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khách hàng có thể tham khảo và thực hiện.

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề