Luật Thiên Phúc

Kinh doanh cà phê có cần xin giấy phép ?

 1. - Cập nhật:
 2. 1,082

Hiện này các kinh doanh dịch vụ đồ uống đang rất phát triển đặc biệt là các đồ uống được phê chế từ cà phê. Chính vì vậy hiện nay các cửa hàng, quán nước kinh doanh cà phê rất nhiều. Vậy kinh doanh cà phê có cần xin giấy phép kinh doanh hay không? Để làm rõ thắc mắc đó Luật Thiên Phúc xin được đưa ra các quy định để làm rõ câu hỏi kinh doanh cà phê có cần xin giấy phép không như sau:

luat-thien-phuc-vn-Kinh doanh cà phê có cần xin giấy phép

1. Xét về quy mô kinh doanh

 • Mặc dù pháp luật không có quy định cụ thể về quy mô kinh doanh phải xin giấy phép kinh doanh, tuy nhiên đại đa số các cơ sở, cửa hàng kinh doanh thức uống điều bắt buộc phải đăng ký xin giấy phép kinh doanh.
 • Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp kinh doanh theo hình thức nhỏ lẻ, không có định thì không cần phải thực hiện đăng ký kinh doanh.

2. Đăng ký kinh doanh cho quán cà phê

 • Hiện nay có 2 hình thức đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh cà phê đó là thành lập công ty hoặc mở hộ kinh doanh cá thể. Tùy vào mỗi loại hình đăng ký kinh doanh khách hàng lựa chọn mà có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Trường hợp kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể

 • Cơ sơ kinh doanh cà phê theo hình thức hộ kinh doanh cá thể phải thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh tại UBND cấp Huyện.

Trường hợp kinh doanh theo hình thức thành lập công ty

Khi đăng ký thành lập công ty thì các nhân, tổ chức kinh doanh cà phê có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp sau:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
 • Công ty cổ phần
 • Công ty hợp danh
 • Doanh nghiệp tư nhân

3. Yêu cầu về giấy chứng nhận An toàn thực phẩm đối với dịch vụ kinh doanh cà phê:

 • Kinh doanh dịch vụ ăn uống nói chung và kinh doanh cà phê nói riêng điều cần phải đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định. Cụ thể là đối với các cửa hàng, quán kinh doanh cà phê khi đã thực hiện việc xin giấy phép kinh doanh thì tiếp theo đó cần phải tiếp tục xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì mới có thể hoạt động hợp pháp.
 • Lợi ích khi có giấy an toàn thực phẩm: Đối với các cửa hàng, quán kinh doanh dịch vụ cà phê khi đã có giấy an toàn thực phẩm có thể tạo được niềm tin nhiều hơn của khách hàng, hoạt động kinh doanh có thể từ đó phát triển mạnh hơn.

4. Đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy

 • An toàn phòng cháy, chữa cháy không chỉ riêng đối với cửa hàng, quán kinh doanh dịch vụ cà phê phải có mà đối với tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh điều cần phải đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định.
 • Tùy vào quy mô của cửa hàng, quán kinh doanh dịch vụ cà phê mà có thể tự trang bị các dụng cụ PCCC. Phương án PCCC hoặc có thể được cơ quan cảnh sát PCCC kiểm tra và cấp biên bản kiểm tra về PCCC theo quy định.

Như vậy từ những chia sẻ trên Luật Thiên Phúc đã làm rõ được câu hỏi bán cà phê có cần giấy phép kinh doanh hay không. Khách hàng có thể tham khảo và thực hiện.

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề