Luật Thiên Phúc

Danh mục ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh theo quy định

  1. - Cập nhật:
  2. 1,033

Doanh nghiệp khi thành lập được tự do đăng ký ngành nghề kinh doanh theo hệ thống ngành nghề kinh doanh Việt Nam, tuy nhiên đối với một số ngành nghề kinh doanh bị cấm đầu tư kinh doanh theo quy định tại Luật Đầu tư 2020. Vậy những ngành nghề nào cầm đầu tư kinh doanh? Luật Thiên Phúc xin được liệt kê một số ngành cấm đầu tư kinh doanh như sau:

Theo quy định tại Điều 6 Luật Đầu tư 2020 thì các ngành nghề sau đây bị cấm đầu tư kinh doanh:

STTTên ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh
1Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I của Luật Đầu tư 2020.
2Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của Luật Đầu tư 2020.
3Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật Đầu tư 2020.
4Kinh doanh mại dâm;
5Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người;
6Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;
7Kinh doanh pháo nổ;
8Kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

CÔNG TY LUẬT THIÊN PHÚC

LUẬT THIÊN PHÚC với phương châm “Chất lượng tạo nên giá trị” Luật Thiên Phúc sẽ là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Về tác giả

  1. Vũ Nguyễn

    LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
Bài viết cùng chủ đề